HĐND XÃ NAM NGHĨA TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 13,KHOÁ XVII ,NHIỆM KỲ 2021-2026

Xã Nam Nghĩa tổ chức kỳ họp thứ  13  HĐND Xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thực hiện chương trình làm việc tháng 7/ 2024.Ngày 24 tháng 7 năm 2024  Hội đồng nhân dân  xã  Nam Nghĩa khóa XVII đã tổ chức kỳ họp thứ 13. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp về phía huyện có : Ông Nguyễn Quang Dũng- Đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị xã Nam Nghĩa.

Về phía xã  Có Bà: Trần Thị Hiền PCT UBND xã cùng các đồng chí Trong thường trực Đảng ủy HĐND - UBND - UBMTTQ- trưởng các đoàn thể cán bộ công chức, viên chức, y tế, hiệu trưởng các trường học, bí thư,xóm trưởng 5 xóm và các đại biểu HĐND xã

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe  ông Nguyễn Quang Dũng-đại biểu HĐND huyện  báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 14 HĐND  huyện  khóa XXL.

Tại kỳ họp  các đại biểu được nghe Bà:Trần Thị Hiền PCT UBND xã báo cáo  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024,  phương hướng nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2024; báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, công tác giám sát đầu tư cộng đồng 6 tháng đầu năm  2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và những kiến nghị của nhân dân đề xuất với HĐND, UBND xã; Nghe HĐND xã báo cáo tình hình kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 cùng các báo cáo thẩm tra.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã nhà  tiếp tục tăng trưởng khá, Giá trị sản xuất ước đạt hơn 6.527,1 triệu/KH 9.931 đồng  đạt  66% KH, tăng 17% so cùng kỳ năm 2023. Tổng sản lượng lương thực đạt 1549,5 tấn, đạt 62,14%  KH cả năm, tăng 7,4 tấn  so với cùng kỳ. Văn hóa xã hội được tăng cường,an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu được cán bộ và nhân dân ủng hộ đưa bộ mặt nông thôn mới ngày càng giàu đẹp văn minh hơn.,

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng vào thành công kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã. Các đại biểu đã đưa ra các  ý kiến , kiến nghị tập trung vào các vấn đề về :  vấn đề đường giao thông nông thôn, công tác vệ sinh môi trường, đề xuất quy hoạch cát tang,hung táng tại nghĩa trang cồn phương, đề xuất kinh phí cho trạm làm nhà xe và một số vấn đề liên quan đến quy hoạch  mở rộng đất đai nhà thờ giáo họ  Tân Nghĩa....vv.

Tại kỳ họp  Bà Trần Thị Hiền PCT UBND xã đã trả lời giải đáp các vấn đề mà các đại biểu kiến nghị thuộc thẩm quyền, một số vấn đề được UBND xã tiếp thu phối hợp  tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Đồng thời  Kỳ họp cũng đã thông qua  các nghị quyết

Trong 1 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc kỳ họp thứ 13  Hội đồng nhân dân xã Nam Nghĩa  khóa XVII  nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại kỳ họp.

tin từ: Hồng Thắm-CCVH xã

BẢN ĐỒ XÃ NAM NGHĨA - HUYỆN NAM ĐÀN