xóm 4 xã Nam Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Khánh Thành nhà văn hóa xóm
Lượt xem: 58

Chiều ngày 3/9/2024 xóm 4 xã Nam Nghĩa tổ chức Lễ khánh Thành nhà văn hóa xóm 4 xã Nam Nghĩa

Về dự và chúc mừng tại buổi lễ có đồng chí: Nguyễn  Quang Dũng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Trần Thị Hiền-PCT UBND xã , các vị đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể chính trị - Xã hội, cán bộ công chức, hợp tác xã nông nghiệp, các tổ chức xã hội,thường vụ các đoàn thể,  các vị đại biểu là bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng xóm, trạm y tế, đài truyền thanh, các doanh nghiệp, cán bộ đảng viên và nhân dân trong xóm.và đặc biệt có sự tham dự của con em xa quê xóm 4 trên mọi miền tổ quốc cùng về dự đông đủ.

Trước khi bước vào buổi Lễ các đại biểu và bà con được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc , vui nhộn  đến từ các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trong xóm

Anh-tin-bai

Xóm 4 xã Nam Nghĩa  là tiền thân của xóm 7 và xóm 8 cũ. Dân số của xóm: 198 hộ; Dân số: 825 khẩu; Diện tích: 164,16 ha  trong đó: DT đất nông nghiệp 49,72  ha; đất lâm nghiệp 7,84 ha; đất thủy sản 10,2 ha; đất văn hóa xóm 0,49 ha; đất ở  28,67 ha; đất nhận khoán 25,68  ha; đất công cộng 41,61ha. Cán bộ và nhân dân trong xóm có truyền thống trọng nhân nghĩa và tình đoàn kết thân án, cần cù trong lao động sản xuất, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, năng động tích cực tiếp thu cái mới. Cuộc sống bà con nơi đây còn nhiều vất vả, khó khăn. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy, đảng, chính quyền địa phương, bà con xóm 4 xã Nam Nghĩa luôn đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt. Đến nay xóm còn 1 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ  0,5 %, giảm 1 hộ nghèo so với năm 2023. Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 93%, 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh, 85% số hộ có nhà tiêu kiên cố theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Nhà văn hóa xóm 4 được khởi công xây dựng từ tháng 2/2024. Sau 8 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 300m2, diện tích khuôn viên sân rộng 4000m2,tổng số vốn nhà văn hóa, khuôn viên bờ rào gần 3 tỷ đồng. Trong đó Huyện hỗ trợ 1 tỷ đồng, xã hỗ trợ 1,2 tỷ, nhân dân đóng góp 800 triệu đồng. Sau khi nhà văn hóa hoàn thành cấp ủy, chi bộ đã thành lập Ban vận động ủng hộ các doanh nghiệp con em xa quê khắp mọi miền tổ quốc ủng hộ với số tiền 146 triệu đồng để mua sắm thiết chế văn hóa đảm bảo  .

Anh-tin-bai

Công trình nhà văn hóa và khuôn viên nhà văn hóa xóm 4 xã Nam Nghĩa  được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân, cũng là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân xóm 4 đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương

Tại buổi lễ đồng chí : Nguyễn Quang Dũng-Bí thư ĐU, chủ tịch HĐND xã ghi nhận kết quả đã đạt được của Cán bộ và nhân dân xóm trong thời qua. Nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trong xóm và dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND nhà văn hóa đã được xây dựng theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo giữ vững các  tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đánh giá cao cách làm hay sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể, con em xa quê ,để bổ sung hoàn thiện thiết chế văn hóa đảm bảo.Trong thời gian tới đồng chí mong muốn, cán bộ và nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng xóm sáng xanh sạch đẹp, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa và các phong trào văn hóa khác và đồng thời sử dụng, bổ sung, sử dụng nâng cao hiệu quả các thiết chế văn hóa

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, trước sự chứng kiến đông đủ của nhân dân, đại diện lãnh đạo xã Nam Nghĩa, cấp ủy, chi bộ 4 đã cùng nhau tặng hoa và quà cho 6 hộ gia đình có đóng góp tiêu biểu trong ủng hộ xây dựng nhà văn hóa xóm 4.

Anh-tin-bai

cùng ngày vào tối 3/9/2024 BCH xóm 4 phối hợp tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ giữa các câu lạc bộ văn hóa, thể dục, thể thao trên địa bàn toàn xã. Đêm diễn có sự tham gia của 5 câu lạc bộ trên địa bàn và 1 câu lạc bộ tại xã Nam  Thanh.Đêm giao lưu thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài xóm đến cổ vũ.

Anh-tin-bai

Buổi lễ khánh thành nhà Văn hóa xóm đã thành công tốt đẹp mang nhiều ấn tượng với các đại biểu và nhân dân trong xóm 4.

tin từ: Hồng Thắm-CCVH xã

BẢN ĐỒ XÃ NAM NGHĨA - HUYỆN NAM ĐÀN